*Như quí vị đă biết tháng 8, 9, 10 là mùa mưa băo. Cơn băo Imelda vừa ghé qua thành phố khiến dân Houston lại nhớ siêu băo Harvey xảy ra tháng 8, 2017, nay c̣n để lại bao nhiêu nỗi đớn đau cho gia đ́nh nạn nhân. Dư chấn c̣n lại bây giờ là sự phân tán trong Hội Đồng ĐDCĐ Người Việt quốc gia Houston và trong sinh họat của đồng hương, trong việc nhóm này (Chủ tịch Trần Quốc Anh và bè lũ) xử dụng tài chánh – mà một số đông hương hiểu chuyện – cho là không phân minh - trong việc trợ giúp nạn nhân, kẻ nhiều (10 ngàn đô la), người th́ nhận ít, trong khi Uỷ Ban Cứu Trợ (cũng là Ban Đại Diện Cộng đồng)  nhận được trên 1 triệu 600 ngàn đô la.

Từ những ngày đầu tháng 8, tháng 9, rồi đến hôm nay đầu tháng 10, 2019, câu chuyện này vẫn là đề tài sôi bỏng trên các buổi hội thoại của các chương tŕnh phát thanh, truyền h́nh Việt ngữ và trên bàn cà phê buổi sáng, buổi chiều, trong các khu thương mại Việt. Độc giả chờ chực, đón xem, đón nghe, trên đài phát thanh 1560,  truyền h́nh VIET TV, đài SGN 51-3, đọc báo XD biết thêm chi tiết….Phe đảng đang kết cấu để lũng đọan sinh hoạt cộng đồng, hầu thực hiện các mưu đồ liên quan đến các tổ chức chánh trị.

 

AI SẼ LÀ NGHỊ VIÊN ĐƠN VỊ F:

*Người ta cũng quan tâm đến chuyện bầu cử lại chức vụ Nghị viên đơn vị F (BS Steve Le không tái tranh cử v́ mang nhiều tai tiếng liên quan đến tiền bạc, khi bao che cho chánh văn pḥng của ḿnh – LÀ MỘT LUẬT SƯ - không đi làm mà vẫn quẹt thẻ để lănh lương).

Sau 4 năm ngồi ghế Nghị viên, hôm nay dẹp văn pḥng ra đi với h́nh ảnh và chi tiết ly kỳ đăng trên tờ Houston Chronicle, gây nhục nhă cho cộng đồng Việt. Người trí thức mà không tri thức, cho nên ông BS này tạo ra quá nhiều tai tiếng cho cộng đồng, cho gia đ́nh riêng của ông, ảnh hưởng tới cộng sự viên của ông là ứng viên Huỳnh Quốc Văn, kỳ này đă ghi danh tranh cử Nghị viên đơn vị F

 Đơn vị F kỳ này có đến 7 ứng viên tranh nhau một ghế Nghị viên. Có 3 ứng viên gốc VN và 4 ứng viên người địa phương. Hiện tại các Nghị viên đă bước vào cuộc vận động chánh thức theo qui tŕnh. Kẻ th́ gây qũy để tranh cử. Người đi kiếm vận động viên, chinh phục t́nh cảm của cử tri để mong họ kêu gọi gia đ́nh đi bỏ phiếu cho ḿnh. Cuộc tranh cử sẽ rất sôi nổi, v́ thế bạn đọc nào ngụ trong đơn vị F nên đi bầu, chọn mặt gửi vàng, nhất là giữ lại Bảng Tên đường có tên các anh hùng Quân lực VNCH, mà đa số các ứng viên đều muốn…dẹp bỏ!! Công khó này Nghị viên Richard Nguyễn và Dân biểu Hubert Vơ đă gầy dựng lên với biết bao thời gian và tiền bạc đóng góp của nhiều người. Hăy đi bầu và chọn số 4 là số thứ tự của Richard Nguyễn.

 

BẦU CỬ BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG NGVQG HOUSTON VÀ VÙNG PHỤ CẬN, 2020-2023:

Một số đồng hương khác lại quan tâm đến cuộc bầu cử Ban Chấp Hành tân Hội Đồng ĐDCĐ Houston cho nhiệm kỳ 3 năm tới. Uỷ ban Vận động Tổ Chức Bầu Cử đă được bầu ra trong Đại Hội Khoáng Đại với chủ tịch là Trần Trí, và các ủy viên: Trần văn Bé Tư,  Adam Trần (phu quân của LS Trần thị Minh Tâm), bà Nguyễn thị Yêu và bà Phạm Nhàn, cố vấn Nguyễn Hữu Thiết.

Tuy nhiên, hôm các Liên danh nộp đơn (5 giờ chiều Thứ Năm ngày 26/9/19) có sự chứng kiến của truyền thông, th́ ông Nguyễn Hữu Thiết bị tai nạn xe, vắng mặt. Buổi nhận đơn rất trang trọng và các thụ ủy liên danh được mời phát biểu vài lời, chụp ảnh chung. Lúc đó có đến 4 liên danh nộp đơn, nhưng vài ngày sau  liên danh Đồng Tiến của Nha sĩ Chu Cương, rút tên ra (mất hết $1,500). Mỗi liên danh cần có tổng cộng 7 người. Liên danh của cộng đồng đương nhiệm vẫn gĩư cái tên là Hợp Nhất, vẫn là các khuôn mặt   - anh chàng Chủ tịch Trần Quốc Anh vẫn là Thụ uỷ. Liên danh Đoàn Kết với Đông Y Sĩ Nhất Nguyên.

Liên danh nổi bật có đông uỷ viên nhất (12) đa số là khoa bảng gồm: Nha sĩ, BS, Kế toán viên hữu thệ, có tên  Xây Dựng. 3 thành viên rương cột đều có mặt:  LS Steven Dieu, BS Nhảy dù Trần văn Tính (cựu Chủ tịch Cộng đồng), Nha sĩ Kevin Vũ.

Khi bạn có số báo này trên tay, th́ cả 3 liên danh đang “chuẩn bị tay chân” để vận động  đồng hương, bắt đầu từ ngày 20 tháng 10.

Liên danh Xây Dựng nhất quyết sẽ t́m sự minh bạch của qũy cứu trợ nạn nhân băo Harvey, nếu họ đắc cử, danh chánh ngôn thuận bắt buộc Hội Đồng Đại Diện CĐ đương nhiệm (chủ tịch Trần Quốc Anh) chuyển giao ngân khoản và chứng từ.

Từ đây cho đến ngày bầu cử, nếu không có sự thông cảm tương nhượng, sinh hoạt cộng đồng Việt rồi sẽ c̣n dài dài những chuyện nói qua, nói lại…về vụ tiền bạc này, v́ một bên th́ phớt lờ, bên kia cố t́nh moi ra, nhất là phiá ông Đỗ Tĩnh, tân Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát.. .

Khai trương cơ sở Thương mại: Poker Club, bên cạnh Phở Papa V’s, Bellaire Blvd.

Poker là một loại game, giống như X́ Tố (Phé) của dân VN hay chơi. Ngoài sự phổ biến rộng răi tại Hoa Kỳ, mấy năm gần đây, x́ phé Mỹ đă được phổ biến trên nhiều vùng Đông Nam Á như  Mă Lai, Phi Luật Tân và kể cả VN, thu hút đông đảo hội viên.

Giống như môn Tứ Sắc mà dân VN rất quen thuộc, người chơi phaỉ từ tốn, phải nghiền ngẫm, suy tính khi đi bài, và phải có chiến luật, chiến thụât, để đoán bài của các tay chơi cùng bàn, mới có thể dành chiến thắng.

Chọn môn chơi bài (Poker) tức đánh x́ tố (Phé) kiểu Mỹ, người chơi lại c̣n phải có tính kiên nhẫn và một sự đấu trí kiên tŕ mới có thể đạt được sự thắng lợi.  Khi thuần thục và nhiều kinh nghiệm, họ tham dự các gỉai thi đấu mà giải thưởng rất lớn, từ vài ngàn đô la cho đến hằng triệu đô la (tournament) tổ chức tại các đại tửu lầu hay nhiều ṣng bá lớn ở Hoa Kỳ hay tại các nước Đông Nam Á. Cuộc thi đấu của các tay chơi trên thế giới, đôi khi kéo dài hai, ba ngày dưới ống kinh của đài truyền h́nh  chiếu trực tiếp cho khán giả thế giới xem.

Đây là một môn thể thao trí tuệ hợp pháp – giống như môn Cờ Tướng - thu hút rất nhiều người, các tay chơi này qui tụ lại thành một Câu Lạc Bộ (Club).            

Tháng 10,  tới đây, tại Houston, sẽ có một Club, dành cho các hội viên chơi Poker, sẽ khai trương trong khu vực  Phở Papa V’s do một người Hoa Kỳ, làm chủ.

Robert William III

Là dân Texas, tuy tốt nghiệp hai văn bằng Cử Nhân ngành Tài Chánh và ngành Địa Ốc tại Angelo State University /San Angelo, Ông sinh trong ngày bầu cử của tổng thống Hoa Kỳ, tưởng ông sẽ trở thành chính trị gia, nhưng cuối cùng ông thành công vẽ vang, khi trở thành Poker Player chuyên nghiệp.

 Khởi đầu là một sự đam mê, v́ từ lúc 11, 12 tuổi, Robert William III đă bắt đầu thích lọai bài có sự đấu trí này, được thân phụ giới thiệu và mang ông bước vào đấu trường.

Muốn trở thành một Poker player, người chơi cần phải luyện tập và học hỏi rất nhiều mới có thể chiến thắng trong các trận thi đấu.

 Robert William III, sinh ngày 7 tháng 11, năm 1970, là cư dân của Dallas, Texas.  Theo tài liệu từ Wikipedia, Ông đă thắng nhiều giải thi đấu lớn có tầm vóc thế giới, như  WSOP (World Series of Poker).. Số tiền Robert William kiếm được, tổng kết đến năm 2009, lên gần hai triệu đô la. Các cuộc đấu trí này được thu h́nh (Youtube), hoặc phát sóng trên các băng tầng của truyền h́nh, mỗi khi có các giải lớn, thu hút rất nhiều tay chơi, ghi danh tham dự.

Poker Club trong khung cảnh rất sang trọng, tiện nghi, an ninh, sẽ khai trương ngày gần đây, tọa lạc trong khu phở Papa V’s. 12983 Bellaire, Houston TX 77072, có phục vụ ầm thực, an ninh tối đa với cảnh sát trong, ng̣ai Club.

                 ***

THƯƠNG MẠI

Phở Papa V’S Ở đâu và Có ǵ đặc biệt?:  

Rộng răi, khang trang, nằm trên một đại lộ nổi tiếng nhất vùng Tây Nam. Nơi đây bạn sẽ t́m thấy một không gian thoáng rộng, mầu sắc tươi mát, trang hoàng lịch sự, để thù tiếp bạn bè một món ăn khóai khẩu nhất của người Việt. Giờ nào ăn cũng được, ăn mỗi ngày cũng được mà không thấy... ngán. Đó là một Phở quốc hồn, quốc túy, sau món bánh ḿ thịt.

Ng̣ai ra c̣n có nhiều lọai nước uống thơm ngon tinh khiết và cà phê

Bên Sanjose, Cali có phở PAPA V’s và nay người đầu bếp nổi tiếng của tiệm đă có mặt tại Houston để thực khách Houston có dịp biết đến mùi vị của Phờ PAPA V’s

Mời bạn đọc ghé qua địa điểm 12983 Bellaire Blvd., Houston TX 77072, Tel: 832-781-8511 để thưởng thức tô Phở thơm ngon, nước xương đậm đà, thịt filet mignon. Có Phở đuôi ḅ, Súp sườn ḅ bổ dưỡng, phở Gà, cơm Gà vv. Mở cửa từ 9 giờ sáng đến 9 giờ 30 tối, 7 ngày trong tuần.

 

Cần Handyman Kinh nghiệm, tận tâm: Khi bồn tắm bị nghẹt, khoá nước lavabo rỉ, bồn rửa chén làm reo, sơn trên tường loang lỗ, máy nước nóng không làm việc, tủ lạnh, máy lạnh có vấn đề, hay bất cứ những trục trặc ǵ xảy ra trong tư gia, th́ bạn hăy gọi ngay cho VŨ để tham khảo. Với 15 trong nghề, anh bạn trẻ này sẽ “ giải quyết” những việc đang làm cho bạn.. nhức đầu. VŨ A/C APLIANCES AND HANDY MAN, 832-701-3888.

 

MÙA CƯỚI ĐĂ VỀ,  HĂY NHỚ ĐẾN ELEGANCE FLOWERS:

Elegance Flowers đă hoạt động trong nhiều năm, tọa lạc trong khu nhà hàng Kim Sơn Bellaire. Đây là một cửa tiệm, có những tay nghề vững chắc, sẽ kết cho khách hàng những bó hoa tuyệt đẹp, màu sắc phối hợp, hài hoà trong các lễ cưới, họp bạn, sinh nhật, tang ma…Hăy nhớ đến địa chỉ này, mỗi khi có dịp hữu sự, v́ chủ nhân là cô Ngọc Hân là một bạn trẻ, năng động và tháo vác, luôn đúng hẹn, trong công việc nhận lănh.

 Xin gọi số 281-541-7970, địa điểm 10603 Bellaire, Pḥng A 136, Houston TX 77072.

 

*Nghĩa Trang & Nhà Quàn Vĩnh Cửu

2454 South Dairy Ashford

Houston - TX 77077

Đây là một chi nhánh trong hệ thống của Dignity Memoral dưới sự điều hành của nghĩa trang Forest Park Westheimer. Nhà quàn Vĩnh Cửu mới thành lập, lớn, rộng, đẹp, khang trang với 2 nguyện đường và có ḷ Hỏa Táng ở sau lưng nhà quàn. Nơi đây, sẽ lo cho quư vị một tang lễ trang nghiêm với nhiều gía biểu khác nhau theo từng nhu cầu. Có quan tài, kim tĩnh và phục vụ trọn gói từ A tới Z.

Nếu gia đ́nh muốn chuẩn bị trước mộ phần và funeral, hoặc khi có tang sự, xin gọi cho Anh Nguyễn, để tham khảo. Số đt: 281-740-1008

 

*Nhà hàng Kim Sơn Bellaire đặc bịêt cho khách 65 tuổi trở lên, được bớt 20% suốt tuần (Monday-Sunday):

Hệ thống nhà hàng Kim Sơn đă mở thêm chi nhánh tại khu Bellaire với Seafood, Tỉm sắm, Buffet.

Chủ nhân hệ thống nhà hàng Kim Sơn thông báo, nhà hàng đă có thêm thức ăn Việt Nam (bán theo order), để phục vụ cho đồng hương cần nơi chốn lịch sự, an ninh, thanh lịch, để đăi bạn bè ngoại quốc các món ăn thuần túy Việt Nam như: chả gị, canh chua, cá kho tộ, gà xối mỡ xôi chiên v.v. Có cơm phần Gia Đ́nh cho 6, 8, 10, 12 người..

Riêng buffet trưa, chiều với hàng trăm món ăn Tàu Việt như: bánh xèo, bánh khọt, bánh ít trần, bánh cuốn, nem nướng Ninh Hoà, Bún Mắm, Ḿ Vịt Tiềm, Hủ tiếu,  Bún Cá Kiên Giang, Bánh canh, Canh bún, Bún ḅ, heo quay, cháo, cơm gà xiu-xiu, cơm mắm ruốc kho thịt v.v.....

Buổi chiều có thêm Lẫu, thịt Ḅ 7 món, Ốc nướng lá chuối v.v. Tráng miệng ngoài bánh ngọt, cà rem, chè đậu, bánh da lợn, c̣n có chè sâm bổ lượng, hột é nước đá bào.

Giá b́nh dân, khu vực an ninh, nhà hàng sang trọng, rộng răi, thức ăn tươi ngon, đó là đặc điểm của Kim Sơn Bellaire.

Bạn cũng cần biết thêm: Khách từ 65 tuổi trở lên bớt 20% (suốt 7 ngày) cho Buffet.. Promotion này chỉ áp dụng cho chi nhánh Kim Sơn Bellaire.

Nhà hàng Kim Sơn Bellaire, 10603 Bellaire, góc Wilcrest, tọa lạc trong một khu thương mại có nhiều dịch vụ lo cho đám cưới: Hoa tươi, chụp ảnh, nhà may.... Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi số: (281) 598- 1777.

 

*BS Nguyễn Vĩnh Thiệu, Chuyên Khoa Tim Mạch: Tọa lạc tại số 7500 Beechnut, Suite 291, tel: (713) 272- 9022 là văn pḥng làm việc của BS Thiệu, Khi tim bạn có vấn đề, th́ đây là lúc cần gặp BS Thiệu. Đây là bác sĩ chuyên khoa Tim đă phục  vụ lâu năm tại Houston.

 

*Bảo Châu Pharmacy: 12002 Veterans Memorial Dr. Pḥng C. Tel: (281) 631- 0600:  Cơ sở này do Dược sĩ Thúy Diễm điều hành, khai trương ngày 1 tháng 7, 2008. Dược sĩ Thúy Diễm là ái nữ của ông bà Kiềm-Huê, là con dâu của ông bà Bửu Anh và cũng là cháu của chủ nhân nhà hàng Kim Sơn (ông bà La Minh Sơn).

Nhà thuốc Tây Bảo Châu có nhiều dịch vụ miễn phí: thử Mỡ trong Máu, thử Đường v.v. Tận tụy trong phục vụ, ân cần, mau mắn, đó là phương châm làm việc của Bảo Châu.

 

*Sửa xe Lưu Động: Ánh Sáng là tên gọi của một anh thợ sửa xe gốc miền Nam, mộc mạc, tận tâm, kỷ lưỡng và đúng hẹn. Khi bị kẹt ch́a khoá trong xe, máy móc “ho hen”, body xe bị móp, th́ xin gọi ngay cho Ánh Sáng, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ chiều, Ánh Sáng sẽ giúp quí vị quăng gánh lo âu, khỏi bận tâm về chiếc xe của ḿnh, không sợ bị “vẽ” để tiền mất tật mang. Ngoài ra, Ánh Sáng c̣n mua bán xe cũ. Xin gọi (713) 448-9024.

 

*Cần giặt thảm hay tân trang nhà ở:  Tiền thuế lấy về, mùa Hè đang tới, là thời gian thuận tiện để giặt thảm, tân trang lại nhà bếp, nhà tắm, đă củ kỹ theo năm tháng. Khi cần nhu cầu thiết thực này, xin gọi cho anh Lâm (Lam Sơn Carpert Cleaning & Remodeling) để tham khảo. Công ty này đă có mặt trên 11 năm, với máy móc tân kỳ giặt thảm, căng thảm, thay thảm và nhất là công việc tân trang nhà: sơn, làm cabinet, lót gạch, lót gỗ. Tel: (713)385-9229 hay (281) 989-9907.

 

* Nhà quàn Vĩnh Phước: Khi gia đ́nh có tang sự, Vĩnh Phước dành mọi thuận tiện cho đồng  hương, nơi tập trung mọi nhu cầu cho tang lễ. Hỏa táng ngay sau nhà quàn, hoa phúng điếu do Kim Thu Florist đảm trách. Có hệ thống video chiếu cảnh tang lễ chuyển qua hệ thống internet toàn cầu, nơi nào cũng có thể xem được. Có đất nghĩa trang, bia, mộ...Vĩnh Phước là nhà quàn đầu tiên hoạt động tại Houston, nên có nhiều kinh nghiệm, phục vụ trong t́nh đồng hương nhất là khi tang chủ ở trong hoàn cảnh neo đơn, tài chánh khó khăn.

Khi hữu sự, bạn có thể yên ḷng khi giao phó mọi việc cho Vĩnh Phước.

Địa chỉ: 8514 Tybor, Houston, TX 77074. Điện thoại văn pḥng (713) 771-9999 hay Cell: (832) 858-0229 gặp bà Kiêng

Ban Giám Đốc Nhà Quàn Vĩnh Phước cho biết, đă khai trương chi nhánh thứ 2 để phục vụ đồng hương khu Bắc Houston (North).

Địa chỉ nhà quàn tại khu North: 8588 Breen Rd. Houston, TX 77064. Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi số: 713-771-9999./.