Buổi Cơm Gây Qũy Của Liên Danh Xây Dựng

Với Hơn 300 Người Tham Dự

                                                                          Phóng viên Xây Dựng

(Tạp chí Xây Dựng – Năm Thứ 36 – Số 928 – Phát hành ngày 9 -11-2019 tại HoustonTexas)

 

Chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11, 2019 thời tiết rất đẹp, với cái lạnh nhè nhẹ như thành phố Đà Lạt khi mặt trời nghiêng bóng.

Khung cảnh của Houston đang tấp nập v́ dân bản xứ mua sắm, chuẩn bị đón chào ngày lễ Tạ Ơn sẽ đến vào cuối tháng, do vậy đại lộ Bellaire chiều nay càng thêm rộn ràng, v́ đồng hương rũ nhau tham dự tiệc ra mắt của Liên danh Xây Dựng (XD), lúc 11 giờ trưa, tại nhà hàng Kim Sơn.

Đây là lần đầu tiên, 12 người của Liên danh XD có dịp chào mừng đồng hương, sau những lần hội luận, hội thảo, giữa các liên danh, trên hai đài phát thanh trong vùng, và trên màn h́nh của 2 đài SGN và Viet TV.

Chương tŕnh khai mạc lúc 12 giờ trưa, với sự hiện diện của 4 cựu chủ tịch Cộng Đồng NVQG (Ông Nguyễn văn Nam, BS Trần văn Tính, Bà Kim Nguyễn, ông Đỗ Minh Đức), Nha sĩ Nguyễn văn Diệu, cựu Nghị viên Đơn vị F.. trên 300 người tham dự (32 bàn), với giá vé một khẩu phần là $30 đô la.

1:00 Trong hội trường có đông đảo cựu quân nhân của gia đ́nh Mũ Đỏ, Biệt Động Quân, Thủy Quân Lục Chiến..v.v. Ban Trị Sự Gia đ́nh Phật Tử chùa Pháp Luân (3 bàn).. Họ vui vẻ tṛ chuyện râm ran, chờ giờ khai mạc.

Trong khi Ban Tiếp Tân làm nhiệm vụ, đưa khách vào chỗ, hai màn h́nh 2 góc pḥng thi nhau phổ biến h́nh ảnh của các uỷ viên đang tŕnh bày lư do nào, họ đă đă gia nhập vào liên danh Xây Dựng do LS Steven Diêu, làm Thụ uỷ.

Luật sư Steven Dieu, khoảng 58 tuổi, đến Hoa Kỳ theo diện vượt biên (16 tuổi), không gia đ́nh. Thân tự lập thân, qua nhiều gian khó, anh đoạt mảnh bằng tiến sĩ Luật và đă hành nghề hơn 20 năm. Sau khi con cái vào đại học, rảnh rang v́ là công chức (phụ tá Biện Lư Quận hạt Harris County), nên LS Steven Dieu nhiều năm qua, dấn thân trong sinh hoạt xă hội, tôn giáo, chánh trị của cộng đồng.

Ngứa mắt, đau tai với những lời lẻ, lư luận quanh co của Hội đồng Đại Diện đương nhiệm Cộng đồng NVQG (Chủ tịch Trần Quốc Anh), trong vụ điều hành Qũy Cứu Trợ Nạn nhân băo Harvey (1 triệu 6), anh  đă mời gọi thân hữu cùng lứa và mời được BS Trần văn Tính, cựu Chủ tịch CĐ Người Việt QG Houston, làm…phụ tá, để mạnh dạn thành lập liên danh XD, ra tranh cử nhiệm kỳ sắp tới (2020-2023).

12:00 Hôm nay, dưới sự điều hợp rất lưu loát của 2 MC (Trần Trí Hoàng và Dược sĩ Hoàng Yến – cô là uỷ viên của Liên danh XD), chương tŕnh khai mạc với phần chào cờ Mỹ, Việt, với các cựu quân nhân thuộc Gia đ́nh Mũ Đỏ Houston. Các ông, là những người cùng chung màu áo trận của BS Trần văn Tính, cựu Chủ tịch Gia đ́nh Mũ Đỏ Trung Ương hai nhiệm kỳ.

12:05:  Diễn văn khai mạc của LS Steven Diêu dài 10 phút với ngôn từ nảy lửa, dứt khoát, rành mạch, ngắn gọn, đem niềm tin cho những ai sẽ đi bỏ phiếu chọn liên danh XD để các vị này sẽ dùng phương tiện, kiến thức chuyên môn bạch hoá hồ sơ cứu trợ băo Harvey, mà Chu tịch Trần Quốc Anh đă 4 ù lỳ tránh né từ hơn 4 tháng nay. Anh hứa rằng: trong ṿng 100 ngày sau khi đắc cử, sẽ bạch hoá toàn bộ hồ sơ và sẽ tu chính Bản Nội Qui để giảm quyền hạn, tránh sự độc tài của chức vụ chủ tịch Hội đồng Đại diện Cộng Đồng.

Bài diễn văn của LS Steven Dieu

Kính chào bác sĩ Tính, Kính thưa quư bậc trưởng thượng, quư lãnh đạo tinh thần các hội đoàn, tổ chức đấu tranh, Dân biểu Hubert Vơ, quư cô, chú, và các anh chi em:

Sự hiện diện đông đảo của quư vị tại đây đă đem lại một niềm tin vững chắc và một tinh thần phấn khởi cho tất cả anh chị em thành viên liên danh Xây Dựng tiếp tục con đường phục vụ cho tất cả quư đồng hương.

Ngày 24 tháng 11 sắp tới, quí vị đồng hương sẽ phải chọn lựa giữa 2 liên danh, giữa 2 lập trường, và 2 lư tưởng:

(H́nh: Hội BĐQ Houston)

Thứ nhất: bỏ phiếu cho Liên danh Xây Dựng để cùng nhau xây dựng lại một cộng đồng người Việt trên nền tảng công lư va minh bạch.  Xây dựng lại một cộng đồng người Việt phi công sản và phát huy tinh thần người Việt quốc gia. Đem lại sự công bằng cho tất cả nạn nhân băo Harvey.

Hay là:

 Tiếp tục để thế lực đen sau lưng liên danh Hợp Nhất măi măi thao túng và cai trị một HĐĐDCĐ bù nh́n, một ông chủ tịch trần quốc Anh bù nh́n.  

Tiếp tục để thế lực đen với những thái thượng hoàng và bố già khống chế và bao che cho một HĐĐDCĐ thiếu minh bạch về tiền bạc của đồng hương, của nạn nhân Harvey.

Tiếp tục một HĐĐDCĐ độc tài, độc đoán và độc trị, không tôn trọng luật pháp, không tuân thủ nội quy. 

Tiếp tục khuynh đảo và lợi dụng tập thể người Việt để thủ lợi cho cá nhân họ. Tiếp tục sinh hoat với những người đi đêm với nhà cầm quyền CSVN dưới danh nghĩa Người Việt Quốc Gia. 

Tiếp tục để thế lực đen với những thái thượng hoàng và bố già đă và đang thao túng tập thể người Việt quốc gia chúng ta trên 1 thập niên vừa qua.

 Những việc làm thiếu trách nhiệm này của HĐĐDCĐ vẫn chưa thỏa măn tánh kiêu ngạo một cách lố bịch của họ.  Những Thái thượng hoàng và Bố già của thế lực Đen tiếp tục tạo ảnh hưởng đến ủy ban Vận động Tỏ Chức Bầu cử, và bây giờ những hành động và quyết định của ủy ban Vận động TC Bầu cử có tính cách bao che và giúp đỡ cho liên danh Hợp Nhất đă được chứng minh cho đồng hương thấy một cách rơ ràng và trắng trợn.

Kính thưa quư vi,

Đại đa số thành viên trong liên danh Xây Dựng là những người đă có một quá tŕnh sinh hoat trong tập thể người Việt tại Houston và người bản xứ.  Họ chỉ không có sinh hoạt trong cơ chế của Cộng Đồng. Nếu quư vị cộng lại quá tŕnh sinh hoạt của họ, liên danh Xây Dựng có trên 100 năm kinh nghiệm phục vụ đồng hương tại thành phố Houston.

Trong nhiều năm nay, tại sao quư v́ không thấy họ sinh hoạt trong cơ chế của Cộng Đồng và bây giờ lại xuất hiện?

 “Sông có khúc, người có lúc”.  Và lúc này là lúc chúng tôi quyết định ra phục vụ bởi v́ việc làm quá sai trai của HĐĐDCĐ và ông Chủ tịch đương nhiệm Trần Quốc Anh.

Việc HĐĐDCĐ và ông chủ tịch Trần Quốc Anh lấy ngân quỹ của những cộng đồng người Việt trên nước Mỹ gửi cho HĐĐDCĐ để chuyển giao cho những gia đ́nh nạn nhân bảo Harvey, đem cho một số cá nhân và trả nợ trụ sở cộng đồng hay sửa parking, rồi dấu diếm đồng hương, một việc làm chấn động đến lương tâm và đạo đức của con người.

Ngặt nỗi, HĐĐDCĐ và ông Chủ tịch Trần Quốc Anh không nghĩ họ làm việc ǵ sai trái, và họ cũng không t́m cách để hoàn trả lại cho nạn nhân băo Harvey.

Tất cả anh chị em trong liên danh Xây Dựng, cũng như tất cả quư đồng hương tại đây, chúng ta không ủng hộ một cá nhân, mà chỉ ủng hộ và yểm trợ một giá trị và một lư tưởng.

Chúng ta ủng hộ giá trị “xây dựng một tập thể cộng đông người Việt trên nền tảng công lư và minh bach”, và giá trị “tất cả v́ cộng đồng và tất cả cho công đồng”. 

Chúng ta ủng hộ lư tưởng “xây dựng lại một tập thể người Việt quốc gia phi Cộng sản’, và lư tưởng “phát huy tinh thần người Việt quốc gia”.

Khi thắng cử và nhận lănh trách nhiệm của HĐĐDCĐ, chúng tôi cam kết trong 100 ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ:

1.   Bạch hóa tất cả sổ sách và tài sản của cơ chế Cộng Đồng.

2.   Khởi xướng việc tu sửa nội quy và hệ thống sinh hoạt trong cơ chế Cộng Đồng.

Và, dù thắng hay thua, chúng tôi sẽ dùng số tiền c̣n lại trong buổi gây quỹ ngày hôm nay để giúp cho những nạn nhân của băo Harvey mà cho đến ngày hôm nay vẫn không được giúp đỡ. Đây là số tiền quư đồng hương giúp chúng tôi đi t́m sự công bằng cho nạn nhân Harvey.  Sau cuộc bầu cử, số tiền thặng dư này chúng tôi sẽ trao cho nạn nhân Harvey.

Kính thưa quư đồng hương,

Trong cuộc lựa chọn giá trị và lư tưởng này, chúng tôi kêu gọi toàn thể quư vị cùng góp tay vận động giúp anh chị em chúng tôi.  Xin quư vị giúp một tay kêu gọi bạn bè thân thuộc hăy bỏ phiếu cho liên danh Xây Dựng trong ngày 24 tháng 11 sắp tới.

Trân trọng kính chào và thành thật cảm ơn tất cả quư đồng hương.

12:15: Kế tiếp LS Steven Dieu lần lượt giới thiệu từng ủy viên của của Liên danh Xây Dựng. Các vị này (11 thành viên) tiến lên sân khấu, ra mắt đồng hương trong tiếng vỗ tay chào mừng ṛn ră của khán giả. Đây là một tập hợp đông đảo các khuôn mặt khoa bảng, tuổi trung niên sáng giá của thành phố.

Sau đó, qua lời giới thiệu và tự tŕnh bày khả năng, kiến thức, tâm nguyện của mỗi người, khán giả biết quá tŕnh mà họ đă cùng nhau góp phần làm đẹp sinh hoạt cộng đồng và giúp đỡ các đồng hương đến muộn nhiều năm qua – qua cơ quan thiện nguyện mang tên Nhà Việt – là một hội đoàn vô vị lợi, hoạt động trong nhiều năm qua.

12:55: Trong khi cơm trưa do nhà hàng Kim Sơn dọn ra là lúc văn nghệ bắt đầu. Các uỷ viên XD đă đi chào bàn, chụp ảnh lưu niệm với nhiều đồng hương..Dịp này Dân Biểu Hubert Vơ lên phát biểu, có nội dung yểm trợ Liên danh Xây Dựng, v́ LS Steve Dieu đă và đang yểm trợ ông từ ngày ông bứơc vào nghị trường.

Phần văn nghệ hôm nay có đông đảo giọng ca của gia đ́nh quân đội (Thanh Tùng, Thế Minh, Bùi Hùng, Lư Trung...), có 2 giọng nữ là Hồng Hà, Tuờng An (phu nhân cựu Chủ tịch Cộng đồng Nguyễn văn Nam), không kể ca sĩ chuyên nghiệp Kim Phượng, ủng hộ liên danh XD hết ḿnh và nhất là ứng viên đơn vị F, cựu nghị viên Richard Nguyễn, khi cô tŕnh diễn nhạc phẩm “Houston Thành phố Tôi Yêu”.

Phần cuối chương tŕnh MC Trần Trí Hoàng đưa lên sân khấu tŕnh làng một số thành viên (12 người) trong nhóm Hiệp sĩ Thông Tin (14 người) với đồng phục rất đẹp, trong đó có l phụ nữ (ca sĩ Thanh Thanh).

(H́nh: Ca sĩ Kim Phượng)

Người cao tuổi nhất mới gia nhập sau khi về hưu là Nguyễn Phận (62 tuổi); Nhóm này do Hiệp sĩ già Trần Trí Hoàng (58 tuổi) điều hơp. Các em c̣n lại đa số dưới tuổi 40, trong đó có Đường Hoài Trung. Nhóm “Hiệp sĩ Thông Tin”, thành lập hơn một năm qua, để cùng nhau làm thiện nguyện: câu b́nh điện, thay bánh xe, mở khoá xe miễn phí v.v., giúp cho đồng hương cao niên, nhất là các phụ nữ trong lúc bất cập giữa đường, từ 9 giờ sáng đến 7 giờ chiều, không nhận thù lao.

2:00: Tóm lại, buổi gây qũy của liên danh Xây Dựng hoàn toàn thành công trên nhiều phương diện. Trên bàn có Hoa tươi, ghế trong nhà hàng được bọc khăn trắng, sân khấu trần thiết trang nghiêm và trọng thể có hai giá cờ là 2 hàng đại kỳ Mỹ-Việt (đại gia đ́nh Ngọc Hân -Elegance Flowers thực hiện), cộng thêm 2 màn h́nh lớn (One Media)set up, ngồi đâu cũng thấy khung cảnh trên sân khấu. Hơn thế nữa, dưới sự điều hợp của chủ nhân công ty One Media, (ủy viên của Liên danh XD- anh Hubert Nguyễn) lo ánh sáng, âm thanh, tạo cho không gian của buổi cơm gây qũy của Liên danh Xây Dựng có h́nh ảnh rất lịch sự, sang trọng, trong một không khí rất sinh động.

Dịp này, BTC cũng gửi lời cám ơn một số mạnh thường quân đă góp quỹ cho Liên danh XD như:

(H́nh: HM Thúy và các thân hữu)

Ông bà Nguyễn Thanh Bi ($1,000), BS Frank Vũ ($1,000), ông bà Chí & Mai ($500), ông bà Nguyễn văn Nam ($500), Dân biểu Hubert Vơ ($400), ông bà Hùng Hoàng ($200), Vơ đường Vovinam Trung đạo chùa Phật Giác ($100), Vovinam Hùng Vương tại Nhà Việt ($100), Mũ xanh Trần văn Chiến ($100), cựu quân nhân Lê Bec Minh ($100)…v.v.

Trên 15 ngàn đô la. Danh sách rất dài, nên chúng tôi không ghi nhận được hết.

Sau bài diễn văn, LS Steven Dieu tuyên bố tổng số tiền mọi người đóng góp hôm nay, sau khi trừ chi phí nhà hàng, sẽ dùng giúp nạn nhân băo Harvey (chưa được nhận tiền cứu trợ của Ủy Ban Cứu Trợ tức Hội đồng Đại diện CD đương nhiệm).

 

(H́nh TQLC Lư Trung – giúp vui văn nghệ)

Chương tŕnh chấm dứt lúc hai giờ. Mọi người chia tay, hẹn gặp tại Baby Club, (bên cạnh khu thương mại Hồng Kông 4) lúc 2 giờ trưa Chủ nhật 10 tháng 11, để chứng kiến cuộc đối luận (debate) gĩưa các liên danh do Ủy Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử điều hợp, rồi sau đó sẽ đi bỏ phiếu ngày 24 tháng 11, 2019, để chọn liên danh xứng đáng là Hội Đồng đại diện CĐNVQG Houston. Thùng phiếu sẽ đặt tại: chùa, nhà thờ lớn, và các khu chợ Việt Nam trong vùng Houston.

Báo Xây Dựng tha thiết mong đọc giả không nên thờ ơ nữa, hăy đi bầu chọn người ḿnh tin tưởng, có khả năng, có kiến thức, giúp họ điều hợp sinh hoạt cộng đồng ngày một khởi sắc hơn trong tinh thần người Việt QG.

Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Houston là một hội đoàn vô vị lợi, được chánh phủ công nhận và hỗ trợ tài chánh nếu Ban Đại Diện biết cách điều hành và tuân theo qui luật của chánh quyền./.

Phóng viên Xây Dựng

 

DANH SÁCH LIÊN DANH XÂY DỰNG

1.Luật sư Steven Điêu, sinh năm 1961. Kỹ sư hóa học, Tiến sĩ Luật khoa, phó Biện lư quận hạt Harris, sáng lập viên Trung tâm sinh hoạt Nhà Việt, cựu Chủ tịch Nhà Việt.

2.Bác sĩ Trần văn Tính, sinh năm 1942. bác sĩ Y khoa, nguyên y sĩ trưởng SĐBB, cựu Chủ tịch CĐ Houston (3 nhiệm kỳ), cựu Chủ tịch Gia đ́nh Mũ Đỏ (3 nhiệm kỳ).

3.Nha sĩ Kevin Vũ. sinh năm 1963: Kỹ sư điện, tiến sĩ Nha khoa, chủ nhân hệ thống công ty Nha Khoa AAA Dental.

4.Bác sĩ Nghiêm Phạm, sinh năm 1958.  Kỹ sư Hóa học, tiến sĩ Nhăn khoa, sáng lập viên Trung tâm sinh hoạt Nhà Việt, Chủ tịch Nhà Việt.

5. Bà Trần Tú Trinh, sinh năm 1962.  Cử nhân Kế toán, Kế toán viên- CPA, cựu Thủ quỹ HĐĐDCĐ năm 2014.

6. Ô.Nguyên Nguyễn, sinh năm 1955. Cử nhân Kinh tế và Tài chánh, cựu thành viên Tổ chức vô vụ lợi United Way.

7.Bà Hồng Hà, sinh năm 1948. tiểu thương gia, chủ tịch đương nhiệm hội Cố Đô Huế Houston.

8. Hưng “Hubert” Nguyễn, sinh năm 1974. Kỹ sư Điện toán, chủ nhân và Giám đốc Điều hành công ty OneMedia.

9.Bà Bích Trang Nguyễn, sinh năm 1966. nhân viên công ty G&S Draperies.

10. Peter Phi Lư, sinh năm 1966. Cử nhân và Thạc sĩ điện toán, chủ nhân và giám đốc điều hành công ty CHCS, thiện nguyện viên Trung tâm sinh hoạt Nhà Việt

11.Cô Tống Phạm Hoàng-Yến, sinh năm 1981. Kỹ sư Môi trường học, Dược sĩ, hợp tác viên y tế trên đài VietTV.

   12. Ô. Toni Tuấn Âu-Mậu, sinh năm 1993. cử nhân và Thạc sĩ Kế toán.  nhân viên Thanh tra (auditor) cho cơ quan chánh quyền của nhiều tiểu bang.