Sinh Hoạt Cộng Đồng:

Tiệc Cám Ơn Của Liên Danh Xây Dựng

                                                                         Phóng Viên Xây Dựng

(Tạp chí Xây Dựng – Năm thứ 37 – Số 931 – Phát hành ngày 21-12-2019 tại HoustonTexas)

 

Chưa hồi phục sức khoẻ sau cuộc chạy đua hết sức gay go trong cuộc tranh cử Ban Đại Diện Cộng đồng NVQG Houston và Vùng Phụ Cận, nhiệm kỳ 2020-2023, nhưng Liên danh XD đă tổ chức tiệc cám ơn, để bày tỏ sự tri ân với các thiện nguyện viên, ủng hộ viên….

Houston trong tuần lễ đầu tháng 12, có một thời tiết rất đẹp, không nắng, không mưa, chỉ “hiu hiu gió cho vừa nhớ thương”, để chào đón, những v́ sao ưu tú của cộng đồng Việt, sẽ có cơ  hội thổi luồng gío mới vào trụ sở Cộng đồng NVQG.

Ngôi nhà Cộng Đồng này bao trùm trong bàn tay chỉ huy của đảng phái, phe nhóm, sau 4 nhiệm kỳ (10 năm). Riêng 2 năm gần đây, nó nằm trong mây mù của cơn băo Harvey với nước mắt và nạn nhân của những căn nhà ẩm ướt, mốc meo… trong sự thao túng của Hội Đồng Đại diện Cộng đồng đương nhiệm, tức liên danh Hợp Nhất (Chủ tịch Trần Quốc Anh), qua số tiền một triệu sáu trăm ngàn đô la, từ khắp nơi gửi về.

Cuối cùng, sau cuộc bỏ phiếu tổ chức ngày 24 tháng 11, 2019, Liên danh XD đă đoạt số phiếu cao nhất, so với 2 liên danh Đoàn Kết và Hợp Nhất, do sự tổ chức và điều hợp của Uỷ Ban VĐ & TC Bầu Cử với 5 thành viên đă được đại hội khoáng đại CĐ bầu ra (Trần Trí, Trần Quốc Lâm, Trần văn Bé Tư, Nhàn Phạm và Nguyễn thị Yêu), cố vấn Nguyễn Hữu Thiết.

                       ***

Chương tŕnh tiệc Cám ơn của Liên danh XD được tổ chức lúc 7 giờ chiều Thứ Bảy ngày 7 tháng 12, 2019 tại trụ sở Nhà Việt, vùng Tây Nam Houston, qui tụ gần 200 người tham dự, đa số đông là các ủng hộ viên, thiện nguyện viên.

Trung tâm Nhà Việt hôm nay được trang hoàng khá đẹp mắt, nhất là chữ Thanks (Cám Ơn) được kết lại bằng các flyers của liên danh Xây Dựng trên vách tường. Bàn ghế kê nhau san sát để có thể đủ chỗ cho gần 200 người. 12 uỷ viên của liên danh XD đều có mặt. Họ ăn vận rất lịch sự, trang điểm rất bắt mắt, nhất là 3 phụ nữ  Trần Tú Trinh, Bích Trang, Hồng Hà. Các nam uỷ viên c̣n đưa theo người phối ngẫu để cùng nhau chung tay tiếp đón thiện nguyện viên.

7 giờ 20: Dưới sự điều hợp của MC Trần Trí Hoàng khai mạc với nghi thức chào cờ Mỹ Việt, Phút mặc niệm với ẩm thực (Ngọc Hân, Thiện Tâm, Bích Trang) và văn nghệ (one man band Phan Thanh).

Thức ăn (ḿ xào, thịt quay, xôi, chả gị..) được các uỷ viên của liên danh XD, đích thân phục vụ, mang đến tận bàn, trong nụ cười biết ơn các thiện nguyện viên. Ngoài ra, Khách được xem văn nghệ với một thành phần ca sĩ rất hùng hậu (Hoàng Tường, Kim Phượng, Đặng Vy, Lư Trung, Đ́nh Tuân, Ngọc Liên, Thu Mai, ban hợp ca Hồn Việt…). Mọi người đă có một đêm vui cuối tuần đầy t́nh đồng hương, t́nh chiến hữu, v́ mỗi người một phương diện riêng, họ đă cùng nhau thực hiện sự hỗ trợ thiết thực cho Liên danh XD, trong cuộc đua này, đọat kết quả chung cuộc (1,811 – 1,584 = 227 phiếu).

Thực ra, sự thành công này không phải v́ các uỷ viên trong liên danh XD có nhiều bằng cấp chuyên môn, mà v́ các thiện nguyện viên như chúng tôi, rất thán phục sự can đảm của quí anh chị trong Liên danh XD, trong lúc nhiễu nhương này, quí vị đă can đảm bước ra nhận lănh trách nhiệm, hầu có thể bạch hoá hồ sơ Quỹ Cứu trợ Nạn Nhân băo Harvey.

Ngân khoản này đă bị bôi đen v́ sự nhũng lạm, dùng tiền này để mua chuộc các cơ sở tôn giáo, phe đảng trong sự cứu trợ, người không có, kẻ th́ nhận quá nhiều, để trải đường cho họ tái ứng cử Ban Đại Diện CĐ Houston nhiệm kỳ 2020-2023.…

Giúp liên danh XD thành công, là cùng nhau xua tan đám mây mù của sự lạm dụng ngân qũy của liên danh Hợp Nhất tức Ban Đại diện CĐ đương nhiệm, đem lại sự công bằng cho các nạn nhân băo Harvey.

Do vậy, men rượu đỏ đêm nay ấm nồng hơn, ngoài sự chúc mừng cho nhau, c̣n đậm đà t́nh đồng hương cùng một chiến tuyến, cho nên có nhiều cử tri đổ đường xa từ Galveston cũng đến tham dự (gia đ́nh ông Huỳnh Công Tử, bà Kim Nix v.v.)

7 giờ 45: Sau lời chào mừng ngắn gọn của thụ uỷ liên danh XD (Luật sư Steven Dieu), là phần tặng plaque tri ân 05 thành viên tích cực   nỗ lực (Nha sĩ Kevin Vũ, bà HM Thúy chủ báo Xây Dựng, Bà Bích Trang, Cô Ngọc Hân, bà Hoài Bắc) đă góp nhiều công sức trong cuộc chạy đua vào trụ sở Cộng Đồng NVQG Houston, nhiệm kỳ 2020-2023.

Hiện diện trong hàng ghế quan khách c̣n có 4 cựu Chủ tịch CĐ như ông Nguyễn văn Nam, ông Đỗ Minh Đức, bà Kim Nguyễn, dĩ nhiên c̣n có BS Trần văn Tính, v́ ông là một uỷ viên của Liên Danh XD.

Trong số đông các thành viên trong hội đoàn quân đội (Phạm văn Hoà, Trương văn Út, Trần văn Chiến, Nguyễn Tài Ánh, Lê Quang Liễn, Giang văn Nhân, Bùi Ngọc Tuyền, Trần văn Bường…), người mà đa số khách chú ư nhất là sự hiện diện của 2 lănh đạo tôn giáo: BS Linh mục Phạm Hữu Tâm và ông Nguyễn Anh Dũng (Phật giáo Ḥa Hảo).

Hai vị đă đến rất đúng giờ, ngồi dùng bữa ăn thân mật và phát biểu trong tiếng vỗ tay chào mừng của mọi người:

Lời phát biểu của LM Tâm và của cư sĩ PGHH Nguyễn Anh Dũng đều có nhiều đ́ểm tương tự. Đại ư, ngoài lời chúc mừng, LM Tâm c̣n cho biết, có nói chuyện với LS Steve Diệu hơn 4 tiếng đồng hồ nên hiểu được ư nguyện và tâm nguyện của Liên danh XD. Cuối cùng, cả hai vị đại diện tôn giáo đều ước mong đồng hương hăy tiếp tay cùng tân Ban Đại Diện CĐ để ổn định sinh hoạt CĐ hầu hổ trợ thiết thực cho người dân. Cư sĩ Nguyễn Anh Dũng c̣n nhấn mạnh đến điểm đặc biệt của Liên Danh này, gồm ba thế hệ, với kiến thức, sẽ là một điểm son để hỗ trợ nhau phục vụ, giúp cộng đồng ngày một thăng tiến.

Linh Mục Phạm Hữu Tâm sau đó đă cống hiến cử toạ một nhạc phẩm rất ư nghĩa mang tên:  Xin Tṛn Tuổi Loạn” của cố nhạc sĩ Hoài Linh, như một lời gửi gấm ân cần đến các thành viên của Xây Dựng. Bài hát này danh ca Trường Vũ đă chinh phục khán giả, và hôm nay được Linh mục Tâm tŕnh bày trong tiếng hát trầm ấm, đệm đàn do nhạc sĩ Phan Thanh:

“Tôi không tham, không tham kho tàng vô tận. Tôi không tham ngai vàng quyền quí cao sang….

Thương quê hương qua non thế kỷ điêu tàn. Thương quê hương thăng trầm chuyển biến không nguôi”......

Lam Sơn ơi! hồn Chí Linh, sông Đằng Vạn Kiếp hay Hạ Hồi.

Những ḍng lịch sử nay đâu rồi!.......

Tôi chỉ xin đầy lúa thơm quê mẹ hiền

Hàn gắn quê cha buồn phiền… 

(nhạc sĩ Hoài Linh)

Quê hương Việt đang buồn phiền v́ mất đất, mất biển,v́ cá chết, v́ ô nhiễm môi trường, v́ các con của mẹ VN đă quên đi ḍng lịch sử oai hùng như ca từ trong bài hát của cố nhạc sĩ Hoài Linh.

                  ***

9 giờ 30: Bóng tối cùng hơi lạnh đă phủ xuống thành phố. Khách lần lượt ra về, chúc nhau năm mới an khang, chúc cho tân Hội đồng Đại diện CD sẽ bước vào trụ sở với không khí êm ả, trong buổi bàn giao, để người thua kẻ thắng sẽ chấp nhận sự thay đổi của thế cờ, để cùng nhau ta làm đẹp sinh hoạt cộng đồng.

Vâng, như lời hai vị đại diện tôn giáo đă phát biểu, liên danh XD tức tân Hội đồng Đại diện Cộng Đồng Người Việt QG  ba năm tới đây, rất cần sự yểm trợ của mọi người, các đảng phái, đoàn thể quốc gia và các đồng hương có tấm ḷng yêu nước, tôn trọng sự công bằng. Cùng nhau, chung tay xây dựng ngôi nhà Cộng đồng thành một thực thể của sự phục vụ trong tinh thần liêm chính, để xiển dương chánh nghĩa Quốc Gia.

Phóng Viên Xây Dựng