Sinh Hoạt Cộng Đồng

Tiệc Mừng Sinh Nhật Nhóm

Houston Thông Tin & Trao Đổi

Thành Công Rực Rỡ

                                                                         Phóng viên Xây Dựng

(Tạp chí Xây Dựng – Năm thứ 37 – Số 931 - phát hành ngày 21-12-2019 tại HoustonTexas)

 

Để kỷ niệm một năm ngày thành lập, Nhóm Houston Thông Tin & Trao Đổi, đă tổ chức tiệc mừng sinh nhật, tại nhà hàng Kim Sơn Fountain, vùng Tây Nam Houston vào 7 giờ chiều Chủ nhật 8 tháng 12, 2019.

Với giá vé 25 đô la một phần ăn, bao gồm văn nghệ và cơm chiều nhiều món, tiệc vui này đă không c̣n chỗ ngồi (20 bàn), v́ mỗi vé bán ra, BTC lỗ 15 đô la. Hỏi thăm th́ BTC nói rằng, đa số các mạnh thường quân của Nhóm thường hay ghi Sổ Vàng (như trong tiệc Ra Mắt của Nhóm), nên chắc chắn sẽ đủ chi phí cho nhà hàng và BTC cũng không cần tiền..lời!

Do vậy, kỳ này các thành viên trong BTC phải đi…ḷng ṿng tiếp khách, v́ không có chỗ ngồi, bởi sự chíêu cố khá nồng nhiệt của thân hữu!

Nhóm Houston Thông Tin & Trao Đổi thành lập từ tháng 8 năm 2018, sau hơn l năm, tính đến hôm nay đă có hơn 18 ngàn thành viên gia nhập trên facebook.

Nhóm chia ra làm 3 thành phần với 3 nhiệm vụ riêng biệt:

1. Nhóm Hiệp sĩ Thông Tin, gồm 11 người chủ lực, chuyên lo giúp các nạn nhân gặp trở ngại khi đang lái xe, nhất là các cao niên, hoặc các du sinh mới đến Hoa Kỳ: xe bể bánh, hết xăng, b́nh điện làm reo, bỏ quên chià khoá trong xe. Tất cả đều được giúp miễn phí, từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối.

2. Nhóm Ẩm thực Thông tin: trao đổi, mở mang kiến thức, t́m hiểu về ẩm thực Việt.

3. Nhóm Từ Thiện Thông Tin: giúp đỡ cấp thời nạn nhân băo lụt, thăm viếng cụ già neo đơn ở viện dưỡng lăo, tặng quà cho người không nhà, yểm trợ các công tác từ thiện như giúp trẻ mồ côi,  TPB/VNCH quê nhà.

Đây là một hội đoàn vô vị lợi được thành lập do một số bạn trẻ, tuổi từ 35-55. Những thanh niên này, sau khi ổn định đời sống cá nhân, họ cảm thấy ḿnh có bổn phận phải chia xẻ chút hạnh phúc cho người lân cận, để tạ ơn đời, nên ḥ nhau qui tụ lại, làm một cái ǵ đó, hỗ trợ cộng đồng Việt. Công tác mà anh em quan tâm nhiều nhất là giúp tài xế khi gặp “nạn”, như chiếc xe đang ngon lành th́ bánh xe làm reo, xẹp lốp!.. Lay hoay hoài mà không biết giải quyết cách nào khi bỏ quên chià khoá trong xe. B́nh điện đ́nh công. Xe bị hết xăng giữa đường.

Tất cả những vấn nạn này được các bạn Hiệp sĩ Thông Tin giải quyết, mà không nhận thù lao, hay tiền tip. Họ đến với đồng hương trong tinh thần “giúp người” để t́m niềm vui cho chính ḿnh trong cuộc sống tha hương nơi đất khách.

Được biết, các “Hiệp sĩ” trong Nhóm Thông Tin, tự nguyện bỏ tiền túi ra mua dụng cụ, chia nhau sắp xếp giờ giấc và khu vực, để khi có tiếng kêu cứu, th́ vội vă lên đường. 

Ban ngày th́ một người sẽ vội vả đến hiện trường, nhưng về đêm, các hiệp sĩ luôn đi hai hoặc ba người để tránh sự nguy hiểm khi chỗ xe hư ở trong khu vực không an ninh. Họ cũng sẳn sàng gọi xe cảnh sát khi cảm thấy không an toàn, trong lúc thay bánh xe cho người bị nạn, nhất là lúc mưa gió hoặc ban đêm.

Thành lập sau cơn băo Harvey, từ tháng 8 năm 2018, do sự khởi xướng của một một bạn trẻ có tên là Vơ Hoài Trung.  Sau vài tháng th́ sĩ số hiệp sĩ tăng lên gần tiểu đội (11 người). Họ có đồng phục và có một trang nhà trên facebook, để quảng bá công tác của Nhóm. Trên trang nhà, có ghi tên và số điện thoại, để đồng hương khi cần có thể gọi. Ban điều hành gồm 5 người (Vơ Hoài Trung, Peter Lư, Danny Nguyễn, Trần Trí Hoàng, Thuận Nguyễn..).

                    ***

Tối nay, tham dự tiệc sinh nhật của nhóm Houston Thông Tin & Trao Đổi, có Dân Biểu Hubert Vơ và Nhóm Thân hữu, đă ủng hộ ông nhiều năm qua. Ngoài ra, c̣n có cựu nghị viên Richard Nguyễn, Nha sĩ Nguyễn Văn Diệu, ông Jimmy Hứa chủ nhân nhà hàng Phoenix Seafood, tân Chủ tịch CĐ/NVQG Houston Luật sư Steven Diêu, Nha sĩ Kevin Vũ, chủ nhiệm báo Xây Dựng. Các quan khách này, vui vẻ ghi Sổ Vàng, chia xẻ chi phí với anh em, bày tỏ tinh thần ngưỡng mộ. Trên xứ Mỹ này, thời gian được tính ra tiền, mà Nhóm đă thiện nguyện đứng lên để chia xẻ thời gian và công sức cho người lỡ đường, th́ thật là đáng vinh danh.

Sau phần phát biểu, dịp này DB Hubert Vơ đă tặng bảng Tuyên Dương cho 11 Hiệp sĩ Nhóm Thông Tin về sự hoạt động thiện nguyện này. Các bạn đă làm đẹp sinh hoạt của cộng đồng Việt, trong t́nh tương thân, tương trợ.

Chương tŕnh mừng sinh nhật tṛn năm của Nhóm vui nhộn hơn, khi đặt dưới sự điều hợp của Hiệp sĩ Trần Trí Hoàng và 2 MC là ca sĩ Thanh Thanh và ca sĩ Trọng Hải, với one man band (anh Tùng).

Cơm tối nhiều món của nhà hàng Kim Sơn phục vụ cùng lúc với các tiết mục văn nghệ bắt đầu có tăng cường ca sĩ Trịnh Nhật Tuấn và Ban Hợp Ca Hồn Việt.. Không khí càng rộn ràng hơn trong màn cắt bánh sinh nhật và tiết mục Đố Vui có thưởng. 

Chương tŕnh chấm dứt lúc 10 giờ đêm, sau khi BTC giới thiệu thêm các thành viên mới gia nhập. Tổng cộng 22 người, người cao tuổi nhất là 70, trong đó có vài khuôn mặt quen thuộc trong sinh hoạt cộng đồng như: Đường Hoài Trung, Richard Nguyễn, Phận Nguyễn…..Khi ra về, quan khách được tặng mỗi người một cuốn Sổ tay, đặt trong b́a cứng có máy tính.

                  ***

Tóm lại, quư đồng hương khi gặp trở ngại xe cộ dọc đường, có thể liên lạc với các số điện thoại sau đây, nếu cần giúp đỡ, tất cả đều miễn phí: Tổng đài của Nhóm: 832-444-8744. Hay các hiệp sĩ sau đây:

Trần Trí Hoàng: (832) 220-3171

Vơ Hoài Trung: (832) 643-5696

Thuận Houston: (228) 217-6666

Hữu Lư: (281) 928-7570

PHÓNG VIÊN XÂY DỰNG